Cách đưa iphone về chế độ DFU như thế nào?

Nếu muốn đưa chiếc điện thoại iphone về chế độ DFU bạn chỉ cần thực hiện Restore máy là xong. Dưới đây là những hướng dẫn cách đưa iphone về chế độ DFU mà trung tâm thay màn hình iphone Thuận Phát Mobile thông tin đến các bạn. Hy vọng với kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc xử lý.

Cách đưa iPhone về chế độ DFU

Đây là cách đưa iphone 4,5,6 về chế độ DFU áp dụng các bước sẽ thành công.

Bước 1: sau khi kết nối chiếc iphone với máy tính bằng cáp nối. Hãy đảm bảo rằng dây cáp của bạn hoạt động bình thường, tiếp xúc giữa cáp nối với cổng USB tốt.

Bước 2: tiếp đến bấm và giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt xuất hiện để tắt máy.  Rồi chờ trong vòng giây để máy tắt hẳn trước khi tiếp tục

cach-dua-iphone-ve-che-do-dfu-nhu-the-nao

Bước 3: trong bước này bạn nên nhấn giữ đồng thời nút nguồn + nút Home khoảng 10 giây, sau đó bạn thả tay giữ nút nguồn ra và tiếp tục giữ nút Home thêm khoảng 10 giây nữa.

Sau đó sẽ xuất hiện logo Apple hoặc thông báo “Plug into iTunes” hiện lên thì có nghĩa là bạn đã thất bại trong việc đưa iphone về chế độ DFU.

Nếu sau 3 bước trên mà iphone của bạn vẫn giữ nguyên màn hình đen thì đó là lúc bạn đã thành công. Lúc này trên màn hình máy tính cũng sẽ hiện thông báo đã phát hiện thiết bị được kết nối.

cach-dua-iphone-ve-che-do-dfu-nhu-the-nao-1

Để thoát khỏi chế độ DFU, cách đơn giản nhất là bạn nhấn và giữ phím Home + phím nguồn trên iPhone khoảng 10 giây trong khi vẫn kết nối với iTunes. Sau đó bạn nhấn phím nguồn để khởi động iPhone như bình thường.

Xem thêm thay màn hình iphone 5

Cách đưa iphone 7/ 7Plus về chế độ DFU

Bộ đôi điện thoại iphone 7 và 7 Plus với cấu tạo nút Home khác biệt nên thao tác này sẽ có một chút thay đổi. Để đưa iphone 7 về chế độ DFU, bạn làm như sau:

Bước 1: dùng cáp kết nối iPhone 7/iphone 7 plus với iTunes trên máy tính.

Bước 2: Nhấn giữ phím Nguồn ở bên sườn phải iphone 7 và iphone 7 plus trong khoảng 3 giây.

cach-dua-iphone-ve-che-do-dfu-nhu-the-nao-2

Bước 3: Tiếp tục giữ phím Nguồn, đồng thời bấm thêm phím Giảm âm lượng ở sườn trái của máy. Để nguyên trong khoảng 10 giây.

Bước 4: bạn nên thả tay bấm nút nguồn ra nhưng vẫn giữ nút giảm âm lượng thêm khoảng 5 giây nữa.

Nếu thấy logo Apple, iTunes hay bất cứ điều gì khác thì hãy thực hiện thao tác lại từ đầu cho đến khi đưa máy vào chế độ DFU thành công.

Để đưa máy thoát khỏi chế độ này, bạn chỉ việc ấn giữ cùng lúc phím Nguồn và phím Giảm âm lượng trong vòng 10 giây.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cách đưa iphone về chế độ DFU như thế nào?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *