Cách kéo dài tuổi thọ pin trên Apple iPhone 7, 7Plus

Để có thể trải nghiệm trên bộ đôi điện thoại iphone 7 và iphone 7 Plus thật lâu. Bài viết này thay màn hình điện thoại của Trung tâm Thuận Phát Mobile xin chia sẽ những lưu ý giúp bạn tiết kiệm và kéo dài thời gian sử dụng pin hơn.

Làm sao để tiết kiệm pin cho điện thoại iphone 7 và iphone 7 plus?

Tắt những kết nối không cần thiết

cach-keo-dai-tuoi-tho-pin-tren-apple-iphone-7-7plus

Việc mở wifi, 3G hay bluetooth khi không cần dùng tới sẽ khiến máy bị hao tổn một lượng pin vô ích để duy trì các kết nối này.

Vì vậy, cách tốt nhất để tiết kiệm pin bạn hãy tắt chúng đi nếu không cần sử dụng.

Xem thêm: thay mặt kính iphone ở đâu uy tín

Tắt tính năng Raise to Wake

Raise to Wake là tính năng tự động bật sáng màn hình khi bạn nhấc thiết bị lên, sau đó vuốt để mở khóa màn hình mà không cần chạm vào nút Home như những thế hệ iphone tiền nhiệm.

Tuy nhiên tính năng này lại khá tốn pin vì vậy nếu thấy không thực sự cần thiết, hãy tắt tính năng này đi để có thể tiết kiệm pin hơn cho máy.

Thao tác thực hiện khá đơn giản, bạn truy cập vào mục Cài đặt > Display & Brightness. > Raise to Wake. Tại đây, bạn gạt thanh điều khiển để tắt tính năng Raise to wake.

Tắt các thông báo trên ứng dụng

Các thông báo từ Facebook, zalo,..nếu bạn cảm thấy không cần thiết thì có thể tắt bớt nhằm tiết kiệm pin cho thiết bị di động.

Để tắt thông báo, bạn vào Cài đặt > Notifications. Tại đây, bạn chọn những ứng dụng muốn tắt thông báo và gạt thanh ngang trên thẻ Show on Lock Screen.

Xem thêm dịch vụ thay màn hình iphone 4s bao nhiêu tiền

Cài đặt thời gian khoá màn hình

cach-keo-dai-tuoi-tho-pin-tren-apple-iphone-7-7plus-1

Khóa màn hình là cách khá phổ biến để tiết kiệm pin cho điện thoại chứ không riêng gì trên iphone 7 và iphone 7 plus.

Việc khóa màn hình sẽ giúp giảm bớt lượng pin tiêu tốn cho việc chiếu sáng màn hình khi không cần thiết. “Tích tiểu thành đại”, đương nhiên chiếc iphone 7/ 7 plus của bạn cũng được kéo dài một chút thời gian sử dụng rồi.

Để đặt lại thời gian khóa màn hình, bạn vào Cài đặt => General => Auto-Lock. Thời gian phù hợp thông thường là từ 30s đến 1 phút.

Hướng dẫn cách sạc pin iphone 7/7 plus đúng chuẩn

Bạn nên thực hiện đủ 4 lần sạc như hướng dẫn này sau khi mua máy về:

Lần 1: đầu tiên bạn nên sạc pin từ 8 -10 tiếng. Trong quá trình sạc, bạn cần đảm bảo nguồn điện ổn định và không bị ngắt đột ngột.

Lần 2: nên dùng đến kiệt pin rồi mới sạc. Bạn cũng sạc máy từ 8 – 10 tiếng với các điều kiện như lần đầu.

Lần 3: bạn chỉ tiến hành khi đã dùng kiệt pin của lần sạc trước. Bạn tiếp tục sạc pin từ  8 – 10 tiếng.

Lần 4: Từ lần này trở đi, bạn có thể sạc và sử dụng bình thường. Lưu ý, đến lúc này bạn cũng không nên để pin bị cạn kiệt rồi mới sạc, nhưng cũng không sạc khi pin vẫn còn nhiều. Hãy sạc khi điện thoại báo pin yếu là được.

Ngoài sạc đúng cách ra, bạn cũng cần lưu ý chỉ sạc pin cho iphone 7/ 7 plus bằng bộ sạc chuẩn được bán kèm theo máy để đảm bảo an toàn và chất lượng cho viên pin.

Xem thêm dịch vụ thay màn hình iphone 5s chính hãng

Cách kéo dài tuổi thọ pin trên Apple iPhone 7, 7Plus

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *