Cách khắc phục lỗi danh bạ iPhone 6 Plus không hiển thị

Khi danh bạ của chiếc điện thoại iphone 6 plus không hiển thị tên khi có người gọi đến bạn sẽ làm gì? Đã biết cách khắc phục như thế nào chưa?

Bài viết này thay màn hình iphone sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân vì sao và cách khắc phục như thế nào cho lỗi này nhé!

Lý do lỗi danh bạ iPhone 6 Plus không hiện tên

cach-khac-phuc-loi-danh-ba-iphone-6-plus-khong-hien-thi-1

Có hai nguyên nhân thường gặp, đó là do iCloud bị lỗi trong quá trình đồng bộ và do người dùng sử dụng sim ghép.

Nếu là do iCloud bị lỗi trong quá trình đồng bộ thì cách khắc phục khá đơn giản.

Nhược điểm của sim ghép là không thể phân biệt hoặc đọc được số điện thoại nếu không lưu bằng đầu số của nhà mạng, chẳng hạn như đầu số nhà mạng ở Việt Nam là +84.

Để dùng các bản khóa mạng thì người dùng phải sử dụng đến sim ghép để kích hoạt chứ không sử dụng được sim thông thường như phiên bản Quốc tế. Đây là lý do thường gặp nhất đối với tình trạng lỗi danh bạ iPhone 6 Plus không hiện tên.

Do vậy nếu bạn có thói quen lưu danh bạ bằng đầu 0 thay vì +84 thì sim ghép sẽ không nhận diện được đó là số của ai trong danh bạ và khi đó, tên người gọi sẽ không hiển thị.

Xem thêm dịch vụ thay màn hình iphone 6 plus tại Thuận Phát Mobile

Khắc phục lỗi danh bạ iPhone 6 Plus không hiện tên

Cách 1: Đồng bộ lại danh bạ trên iCloud

cach-khac-phuc-loi-danh-ba-iphone-6-plus-khong-hien-thi-2

Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ iCloud thì bạn có thể khắc phục bằng cách vào Cài đặt/iCloud rồi thực hiện tắt/bật danh bạ 2 lần để đồng bộ lại danh bạ lên iCloud.

Cách 2: Dùng phần mềm để đổi đầu số điện thoại

cach-khac-phuc-loi-danh-ba-iphone-6-plus-khong-hien-thi-3

Nếu nguyên nhân danh bạ không hiển thị tên là do bạn dùng sim ghép thì cần đổi lại đầu số điện thoại.

Nếu làm thủ công bằng tay thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Lúc này bạn sẽ cần đến phần mềm có tên là Edit Prefix Number để giúp bạn đổi số một cách nhanh chóng.

Tải phần mềm này từ kho ứng dụng Appstore bằng cách mở ứng dụng rồi gõ tìm cụm từ Edit Prefix Number vào ô tìm kiếm phía trên, khi có kết quả bạn chọn phần mềm rồi nhấp vào ô Mở để tải về và cài đặt trên iPhone 6 plus.

Sau khi cài đặt, mở ứng dụng lên và thực hiện việc đổi đầu số điện thoại bằng cách nhập số 0 vào ô Old prefix, nhập số +84 vào ô New prefix rồi nhấn proceed và chọn Ok để phần mềm bắt đầu quá trình chuyển đổi.

Đợi cho quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn có thể quay lại màn hình chính và thực hiện cuộc gọi vào máy minh để kiểm tra xem đã hiện tên hay chưa?

cach-khac-phuc-loi-danh-ba-iphone-6-plus-khong-hien-thi-4

Điền hai đầu số cũ và mới vào hai ô tương ứng rồi nhấn Proceed Chọn Ok.

 

 

Cách khắc phục lỗi danh bạ iPhone 6 Plus không hiển thị

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *