Cách khắc phục lỗi Touch iD trên iPhone 5S

Nếu bạn đang gặp rắc rối với lỗi Touch iD trên iPhone 5s. Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi hay gặp đối với cảm ứng ID của iPhone.

Kiểm tra bạn đã đăng ký Touch ID hay chưa?

cach-khac-phuc-loi-touch-id-tren-iphone-5s

Tính năng Touch ID được hãng Apple ra mắt lần đầu tiên trên mẫu điện thoại iPhone 5s và hiện nay nó đã có mặt trên tất cả các thế hệ iPhone và iPad về sau.

Touch ID là một tính năng hữu ích với công nghệ bảo mật vân tay được ứng dụng rất nhiều trong quá trình sử dụng máy chứ không đơn thuần chỉ để mở khóa màn hình.

Tính năng Touch ID trên iPhone như sau: mở khóa màn hình, mở khóa ứng dụng như Amazon, LastPass, Evernote. Ngoài ra nó còn kết nối với App Store cho phép bạn cho phép cài đặt ứng dụng và thành toán với vân tay mà bạn đã đăng ký.

Hiện nay hầu hết các nhà phát triển ứng dụng đều bắt đầu tích hợp bảo mật vân tay để người dùng có thể mở khóa ứng dụng bằng vân tay của mình.

Các vấn đề Touch ID

Nếu Touch ID hoạt động tốt bạn có thể mở khóa iPhone, mua hàng trên Amazone, mua hàng trên App Store một cách dễ dàng mà không cần nhập mật khẩu.

Nếu bạn đã dùng quen tính năng Touch ID rồi quay lại sử dụng mật khẩu thông thường chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Dưới đây là một vài cách để bạn khắc phục các vấn đề đó.

Khắc phục lỗi cảm ứng Touch ID thất bại

Một hình thức lỗi Touch ID trên iPhone 5 khác đó là lỗi thất bại cảm ứng Touch ID là bạn đăng ký lại dấu vân tay của mình trên iPhone.

Các bản cập nhật hệ điều hành iOS gần đây có thể làm thay đổi hiệu suất nhận dạng vân tay cũ của người dùng.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu bời vì dấu vân tay của bạn có thể thay đổi theo hoàn cảnh, điều kiện môi trường ví dụ như khi tay bạn ướt, tay ra mồ hôi.

Tham khảo dịch vụ thay màn hình iphone 5s

Hướng dẫn cách khắc phục

Mở khóa iPhone rồi đăng ký lại dấu vân tay mới trên Touch ID. Trước khi đó bạn cần làm sạch bụi bẩn hoặc mồ hôi, dấu vân tay in trên cảm ứng Touch ID, đồng thời hãy làm sạch mồ hôi trên tay của bạn.

Tiếp theo bạn vào phần cài đặt của máy để cài đặt

Tới Settings -> Touch ID & Passcode -> Enter your Passcode. Ở màn hình sau đó bạn vuốt từ phải sang trái trên mỗi dấu vân tay để xóa chúng. Khi điều này hoàn tất, bạn hãy nhấn vào Add a Fingerprint (Thêm một dấu vân tay) … để đăng ký lại Touch ID.

Khắc phục lỗi Touch ID không làm việc trong App Store

cach-khac-phuc-loi-touch-id-tren-iphone-5s-1

Nếu Touch ID không thể sử dụng được trong App Store. Mặc dù đã đăng ký lại Touch ID nhưng vẫn không có tác dụng thì có thể lỗi nằm ở phần mềm. Nhiều người dùng iOS 8.3 cho biết Touch ID không sử dụng được trên App Store.

Fix Touch ID không làm việc trong App Store

Tới Settings -> Touch ID & Passcode -.> Enter Your Passcode. Sau đó, tắt iTunes & App Store. Khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn . Quay trở lại Touch ID & Passcode trong Cài đặt và bật iTunes & App Store trở lại.

Điều này sẽ giải quyết các lỗi Touch ID không làm việc trong App Store. Hãy nhớ, bạn vẫn phải nhập Passcode sau 24 giờ không mua hàng.

Dịch vụ thay màn hình iphone giá rẻ

Khắc phục lỗi Touch ID không làm việc trong iPhone

Khi bạn đã đăng ký lại Touch ID rồi mà vẫn không có tác dụng thì bạn cần phải Hard Reset thiết bị để làm mới hoàn toàn lại máy.

Nếu cách này vẫn không thể xử lý được vấn đề thì bạn cần phải liên lạc với bộ phận bảo hành của Apple để được hỗ trợ giải pháp.

cach-khac-phuc-loi-touch-id-tren-iphone-5s-2

Xử lý lỗi cảm ứng Touch ID trong môi trường lạnh hoặc mùa đông

Khi trời lạnh hoặc vào mùa đông thì những vấn đề với Touch ID thường xuất hiện. Thời tiết lạnh khiến các mô trên da của bạn co lại và điều này khiến Touch ID khó nhận dạng được vân tay hơn.

Đăng ký mới vân tay với Touch ID khi thời tiết lạnh

Bạn nên đăng ký thêm dấu vân tay với Touch ID trên điện thoại iPhone hoặc iPad khi mùa đông đến.

Nếu bạn chưa đăng ký mới dấu vân tay nào thì có thể đăng ký bằng vân tay ngón đó để sử dụng vào mùa đông.

Trường hợp Touch ID bị bẩn hoặc vân tay bạn nhăn nheo do nước

Nếu ngón tay của bạn hoặc cảm biến Touch ID bị ướt hay bị bẩn sẽ khiến việc quét vân tay thất bại.

Nếu bụi bẩn ngăn cản quá trình quét thì bạn chỉ việc làm sạch nó. Nếu tay bạn nhăn nheo do nước thì hãy chờ một thời gian sau đó và thử lại.

 

Cách khắc phục lỗi Touch iD trên iPhone 5S

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *