Cách phân biệt dây sạc iphone, ipad chính hãng

Thông thường những sự cố trên điện thoại như chai pin, sập nguồn hoặc nghiêm trọng hơn là cháy nổ pin đều liên quan đến chất lượng dây sạc.Tất cả chúng ta đều biết sự quan trọng của chất lượng dây sạc ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ an toàn của pin như thế nào?.

Vậy để đảm bảo độ bền và an toàn tuyệt đối khi sử dụng điện thoại, bạn cần luôn nhớ sử dụng dây sạc, bộ sạc chính hãng. Với những người sử dụng iphone, ipad, bạn đã biết cách phân biệt đâu là dây sạc chính hãng hay chưa? Bài viết này thay màn hình điện thoại cảm ứng Thuận Phát Mobile sẽ giúp bạn phân biệt bạn tham khảo những thông tin dưới đây.

Hướng dẫn cách phân, biệt dây iphone ipad sạc

Đầu cáp Lightning

cach-phan-biet-day-sac-iphone-ipad-chinh-hang

Bằng cách quan sát thông thường, bạn có thể nhận thấy sự khác nhau trên dây cáp thật và giả. Cáp sạc từ hãng Apple có kích thước phần nhựa trắng phía trên là rộng 7,7 mm và dài 12 mm. Bên cạnh đó các chân mạch đồng sắc nét, đậm màu, xếp thẳng hàng và được bo tròn ở các cạnh. Bề mặt kim loại ở ngoài màu xám trắng, mịn và phẳng.

Dây sạc

Đối với dây sạc iphone chính hãng sẽ có tính đàn hồi cao và trở lại trạng thái ban đầu mà không để lại nếp gấp lâu sau khi gập đôi, trái hẳn với dấu hằn in rõ rất lâu sau khi gập đôi dây sạc nhái.

Đầu cáp USB

cach-phan-biet-day-sac-iphone-ipad-chinh-hang.1.jpg

Trên dây sạc điện thoại iphone, ipad thật, bề mặt kim loại trên đầu USB được làm mịn và phẳng, các mối lắp ghép khớp hoàn toàn, hình dáng đồng đều và không gây cảm giác gợn tay khi sờ vào.

Nếu các bạn chú ý khi bạn nhìn kỹ vào bên trong đầu USB này, các chân mạch đồng cũng được làm sắc nét, đồng nhất.

Xem thêm địa chỉ nên thay màn hình iphone ở đâu

Dụng cụ chuyển đổi cổng 30 pin sang Lightning

Đây có thể là một trong những phụ kiện hơi xa lạ với người mới dùng điện thoại iphone vì nó chỉ được dùng cho những thế hệ iphone đời đầu.

Nếu cần thay mới dụng cụ chuyển đổi cổng 30 pin sang Lightning, bạn hãy quan sát kỹ biểu tượng cổng 30 pin trên phụ kiện chính hãng được khắc laser hiển thị rõ nét. Phần nối giữa thân phụ kiện và miếng kim loại cũng được thiết kế gọn gàng, không có chi tiết phụ và cả hai đều có bề mặt phẳng, mịn.

Củ sạc

cach-phan-biet-day-sac-iphone-ipad-chinh-hang-2

Để phân biệt củ sạc chất lượng và kém chất lượng, bạn có thể quan sát chữ in trên thân củ sạc trước tiên. Nếu là sạc xịn sẽ có các chữ cái được in sắc nét và dễ đọc trong khi chữ trên sạc điện thoại iPhone nhái mờ và khó đọc hơn. Khi kết nối với phần cắm USB thì sạc thật sẽ vừa khít chứ không lỏng lẻo như ở hàng nhái.

Một trong những điểm phân biệt khác là củ sạc iphone chính hãng bạn sẽ có cảm giác nặng tay hơn. Vì thế, hãy cầm thử củ sạc chính hãng cũ của mình để ghi nhớ cảm giác trước khi đi mua mới bạn nhé.

Trên đây là một số điều cơ bản đề phân biệt bộ sạc iphone, ipad chính hãng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc lựa chọn một bộ sạc đúng chất lượng để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như sự an toàn của chính bạn trong quá trình sử dụng máy.

 

Cách phân biệt dây sạc iphone, ipad chính hãng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *