Cách xử lý mặt kính màn hình iPhone 6, 6 Plus bị vỡ

Hãng Apple là một trong những thương hiệu nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng với những dòng điện thoại iPhone.

Tất cả các dòng điện thoại iphone trong đó có cả iPhone 6, 6 Plus tuy được bảo vệ bảo mặt kính cường lực, nhưng màn hình của máy vẫn rất dễ gặp các vấn đề như hư màn hình, vỡ mặt kính, nứt,… Khi gặp phải các sự cố do rơi vỡ đó việc đầu tiên bạn cần phải làm gì? Đó chính là tìm ra cách xử lý mặt kính màn hình một cách nhanh nhất, sau đó tìm đến các địa chỉ thay màn hình điện thoại iPhone để được kiểm tra cụ thể về mức độ hư hỏng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nhưng nguyên nhân phổ biến gây ra những tình trạng hư hỏng mặt kính, màn hình iphone và cách xử lý an toàn để chiếc iPhone 6, 6 Plus có thể hoạt động lại bình thường.

Nguyên nhân và cách xử lý mặt kính màn hình iPhone 6, 6 Plus bị vỡ, liệt cảm ứng

Nguyên nhân

cach-xu-ly-khi-man-hinh-iphone-6-6plus-bi-hong-liet-cam-ung

Trong quá trình sử dụng điện thoại, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc màn hình bị hư, nứt vỡ. Dù vô tình hay cố ý do không cẩn thận làm rơi, rớt hoặc do sức ép, vạ chạm trực tiếp từ bên ngoài, từ những vật dụng cứng vào làm cho màn hình iPhone bị nứt, bể màn hình, liệt cảm ứng.

Việc bị rơi vỡ hay va đập mạnh như nhưng tình huống kể trên, một số trường hợp nặng còn khiến màn hình iPhone 6, 6 Plus bị hư hỏng khiến màn hình bị nhiễu màu, sọc dọc, chảy mực…hay tệ hơn là không hiển thị hình ảnh, chết màn hình.

Một nguyên nhân không thể không kể đến đó chính là do thiết kế của iPhone 6/ 6 Plus hiện nay là thiết kế mỏng, màn hình có xu hướng hơi lồi ra trên bề mặt, mang đến trải nghiệm cho người dùng tốt hơn.

Nhưng, khi màn mặt kính màn hình chịu một tác động mạnh từ va đập, mặt kính chịu trực tiếp hoàn toàn chấn động. Khi lực đủ mạnh, có thể khiến mặt kính iPhone bị nứt, liệt cảm ứng hoặc hư luôn cả màn hình LCD lúc này cần phải thay mặt kính iphone 6, thay mặt kính iphone 6 plus chính hãng.

Cách xử lý

cach-xu-ly-khi-man-hinh-iphone-6-6plus-bi-hong-liet-cam-ung-1

Cách xử lý an toàn tốt nhất lúc này là phải xác định được mức độ và tình trạng về chiếc điện thoại iPhone hiện tại của bạn. Đồng thời tìm địa chỉ uy tín để thay màn hình iPhone 6, thay màn hình iphone 6 Plus của mình.

Một số mẹo làm giảm nguy cơ khiến màn hình mặt kính iPhone 6/ 6 Plus bị vỡ

Đầu tiên, bạn nên sử dụng một loại ốp lưng, bao da dành cho điện thoại iPhone của mình, ốp lưng sẽ bảo vệ tốt bề mặt sau, khung viền máy. Đây là cách đơn giản nhất giúp hạn chế tối đa những chấn động do va chạm nếu chẳng máy bị rơi, rớt. Tốt nhất là bạn nên sử dụng loại ốp lưng silicon dẻo để không ảnh hưởng đến bộ khung viền của máy.

Bảo vệ mặt kính bằng việc sử dụng các miếng dán màn hình cường lực, điều này sẽ hạn chế được những tác động khiến mặt kính màn hình bị trầy xước.

Tham khảo thêm dịch vụ thay màn hình iphone 4 giá rẻ

Cách xử lý mặt kính màn hình iPhone 6, 6 Plus bị vỡ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *