Chính sách bảo hành

Để nâng cao thương hiệu và uy tín trong việc sửa chữa thay kính, thay màn hình điện thoại trung tâm Thuận Phát Mobile đưa ra nhiều tiêu chí về quy trình làm việc cũng như chính sách bảo hành rõ ràng cho quý khách hàng.

Ngoài tiêu chí chất lượng, uy tín thì bào hành dịch vụ là vấn đề nhận nhiều sự quan tâm nhất của quý khách hàng hiện nay. Muốn biết chi tiết thông tin bảo hành cho từng dịch vụ như thế nào cách tốt nhất quý khách nên liên hệ trực tiếp với trung tâm qua số điện thoại 0936970101 – 0908628462 để được tư vấn cụ thể.

Những điều cần biết về chế độ bảo hành của Thuận Phát Mobile

thay-man-hinh-dien-thoai

Điều kiện bảo hành

– Máy được bảo hành miễn phí nếu còn thời hạn bảo hành được tính kể từ ngày giao máy cho khách. Và máy sẽ được bảo hành trong thời gian đã lưu trên hệ thống, tem bảo hành và theo quy định của từng hãng sản xuất tất cả các sự cố về mặt kỹ thuật.

– Điện thoại không bị rơi rớt cấn bể, rớt nước.

– Chỉ bảo hành các chức năng khi trung tâm Thuận Phát Mobile sửa chữa. Các chức năng còn lại sẽ hỗ trợ khách hàng với mức giá ưu đãi nhất. Khách hàng chú ý kiểm tra lại hết các chức năng khi rời trung tâm.

Điều kiện không được bảo hành

– Máy đã hết thời hạn bảo hành tại trung tâm

– Máy có dấu hiệu bị tháo gỡ, sửa chữa

– Không có tem bảo hành của trung tâm Thuận Phát Mobile.

– Tem bảo hành dán bên trong bị rách, không còn tem bảo hành, tem bảo hành địa chỉ khác dán đè lên, hoặc tem bảo hành bị sửa đổi (kể cả tem bảo hành gốc).

– Máy bị cháy nổ hay hỏng hóc do tác động cơ học, biến dạng, rơi, vỡ, va đập, bị xước, bị hỏng do ẩm ướt, hoen rỉ, chảy nước, động vật xâm nhập vào, thiên tai, hoả hoạn, sử dụng sai điện áp quy định.

– Không bảo hành màn hình bị bầm tím, loang mực chỉ bảo hành màn hình bị sọc, đốm sáng, liệt.

Chế độ bảo hành của trung tâm Thuận Phát Mobile

1.Thay mặt kính

Bảo hành 12 tháng với tất cả mặt kính được thay tại trung tâm Thuận Phát Mobile. Các trường hợp như hở sáng, bọt màn hình, bụi vô trong màn hình sẽ được trung tâm bảo hành.

Trung tâm sẽ bàn giao cho quý khách đúng tình trạng màn, cảm ứng và các chức năng khác khi quý khách giao cho trung tâm. Đồng thời khách hàng vui lòng test kỹ về các chức năng này trước khi rời trung tâm vì trung tâm sẽ không bảo hành khi gặp lỗi.

2.Thay mặt kính cảm ứng

Bảo hành 1 tháng cho các sản phẩm thay thế mặt kính cảm ứng.

3.Thay nguyên bộ màn hình

Điện thoại Apple

iPhone 7, 7 Plus bảo hành 6 tháng

iPhone 6S, 6S Plus bảo hành 6 tháng

iPhone 6, 6 Plus bảo hành 4 tháng

iPhone 5/5S/5C: 2 tháng

(Màn hình linh kiện bảo hành 1 tháng)

Điện thoại Samsung

Samsung Galaxy S2, S3, S3mini, S4, S4mini, S5, Note 1, Note 2, Note 3 bảo hành 2 tháng

Samsung Galaxy S6, Note 4, A3, A3 2016, A5, A5 2016, A7, A7 2016, A8, E5, E7, J1, J2, J3, J3 2016, J5, J5 2016, J7, J7 2016 bảo hành 3 tháng

Samsung Galaxy S6 Edge, S6 Edge Plus, S7, S7 Edge, Note 5, Note Edge bảo hành 4 tháng

Lưu ý: Các dòng điện thoại khác sẽ bảo hành trong vòng thời gian 3 tháng

Sau quá trình bảo hành tại trung tâm Thuận Phát Mobile nếu có phát sinh lỗi thì chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng bằng giá ưu đãi của trung tâm.

4.Sửa chữa phần cứng

Bảo hành 1 tháng cho tất cả các dòng máy khi sửa chữa phần cứng hoặc thay các linh kiện khác như pin, camera, loa…

5.Các vấn đề liên quan

  1. Quý khách vui lòng test kỹ máy trước khi rời trung tâm. Những vấn đề phát sinh ngoài lỗi bảo hành của trung tâm. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng sữa chữa và KHÔNG HOÀN TIỀN dịch vụ mà khách hàng sử dụng trước.

Ví dụ: khách hàng thay màn hình điện thoại và dùng một thời gian bị lỗi phần cứng. Trung tâm sẽ hỗ trợ sửa chữa với chi phí hợp lý chứ không hoàn tiền phần thay màn hình.

  1. Những vấn đề phát sinh liên quan khi sửa chữa trung tâm sẽ báo cáo chi tiết đến khách hàng để hỏi ý kiến. Nếu khách hàng không đồng ý sẽ trả máy.

Cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành cùng Thuận Phát Mobile!