Hướng dẫn cách khắc phục ipad Air 1 bị vô nước

Trong quá trình sử dụng, dù vô tình làm rơi ipad Air 1 xuống nước, nếu như không có cách xử lý kịp thời rất dễ gây ra nhiều hư hại cho ipad.

Khi gặp trường hợp này hãy thật bình tĩnh làm làm theo những hướng dẫn dưới đây một cách nhanh chóng để có thể bảo về chiếc ipad air của bạn nhé!

Những hậu quả khi ipad Air 1 bị vô nước

huong-dan-cach-khac-phuc-ipad-air-1-bi-vo-nuoc

Màn hình ipad Air 1 bị nhòe màn hình hiển thị hoặc màn hình nổi sọc, màn hình tối đen.

Máy xuất hiện các vệt nước còn đọng lại trên màn hình, màn hình bị mờ đi.

Nếu như để nước thấm vào bên trong bản mạch rất dễ làm hư IC nguồn dẫn đến tình trạng ipad Air 1 bị sập nguồn không sử dụng được.

Bên cạnh đó viên pin bị ngấm nước bị hư hỏng, không sử dụng được.

Camera bị vô nước sẽ bị mờ mặt kính.

Các linh kiện bị hư hỏng do tiếp xúc với nước.

Nếu ngay khi chiếc ipad Air 1 bị rơi xuống nước, mà không khắc phục nhanh chóng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho chiếc ipad Air 1 của bạn.

Xem thêm thay màn hình ipad air

Cách khắc phục ipad Air 1 bị vô nước nhanh chóng hiệu quả

huong-dan-cach-khac-phuc-ipad-air-1-bi-vo-nuoc-1

Trong tình huống ipad Air 1 bị vô nước, hãy nhanh chóng lấy ipad ra khỏi nước. Sau đó lắc mạnh ipad Air 1 để cố đẩy nước ra ngoài, để ipad nằm đứng để nước rơi xuống. Không nên dùng máy sấy để làm khô ipad vì như thế rất dễ làm cho nước nhanh chóng bị đẩy vào bên trong ipad.

Dù như thế nào bạn không được bật ipad Air lên như thế sẽ gây ra chạm mạch cho ipad, bạn rút sạc hoặc rút các phục kiện khác trên ipad.

Hãy tìm mọi cách tháo pin ra khỏi ipad càng nhanh càng tốt, đừng để pin bị ngấm nước, vì khi đó pin sẽ gây ra hiện tượng chạm mạch làm ipad bị hư hỏng nặng.

Sau đó tháo rời các bộ phận máy để tiện hút ẩm.

Với các dòng ipad bạn nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng tháo rời các bộ phận máy. Và quá trình đó cần phải tỉ mỉ và có kĩ thuật thế nên chúng tôi khuyên bạn sau khi xử lý nhanh ipad Air 1 bị vô nước bạn nên tìm một trung tâm sửa chữa, thay màn hình ipad uy tín để các kĩ thuật viên có tay nghề cao giúp bạn xử lý an toàn và hiệu quả hơn.

 

 

Hướng dẫn cách khắc phục ipad Air 1 bị vô nước

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *