Hướng dẫn cách kiểm tra phần cứng điện thoại Samsung bằng mã Code

Bài viết này kỹ thuật của trung tâm thay màn hình điện thoại Thuận Phát Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra phần cứng điện thoại Samsung bằng mã Code.

Để thực hiện quá trình kiểm tra điện thoại, trước hết bạn cần mở khóa màn hình và nhập mã *#0*#. Lúc này, máy sẽ hiện ra một loạt các mục để bạn có thể kiểm tra phần cứng.

huong-dan-cach-kiem-tra-phan-cung-dien-thoai-samsung-bang-ma-code

7 danh mục điện thoại bạn cần kiểm tra phần cứng

1.Màn hình

Ở mục này bạn sẽ lần lượt thấy các màu đỏ, xanh là, xanh dương và đen. Sau đó nhấn chọn từng màu để xem màn hình có hiển thị đúng màu sắc và có bị điểm chết nào không.

Điểm chết màn hình được nhận dạng là những điểm không đổi màu khi màn hình thay đổi màu sắc và có kích thước khá nhỏ nên bạn cần chú ý kiểm tra thật kỹ.

Với các dòng Samsung Galaxy S5, S6, Note 5, J5, E5,…được trang bị màn hình Super Amoled, khi chọn vào mục Xanh dương bạn nên chú ý kiểm tra xem màn hình máy có bị ám xanh hay không.

Đây là một lỗi khá phổ biến trên các dòng máy màn hình Super Amoled. Khi bị ám xanh, sẽ có những vệt dài màu màu xanh nhạt trên màn hình theo chiều ngang hoặc dọc trên điện thoại samsung.

huong-dan-cach-kiem-tra-phan-cung-dien-thoai-samsung-bang-ma-code-1

2.Đèn nền màn hình

Đèn nền có nhiệm vụ cung cấp ánh sáng cho màn hình điện thoại. Muốn kiểm tra độ sáng đèn nền hãy vào chọn vào mục Dimming, nếu máy cho độ sáng phù hợp với điều kiện thực tế thì đèn nền vẫn đang hoạt động bình thường.

Tham khảo dịch vụ thay màn hình samsung giá bao nhiêu

3.Các phím vật lý

Các phím vật lý tuy không nhiều nhưng lại khá quan trong trong quá trình sử dụng. Vì vậy, trước khi nhận mua điện thoại cũ hoặc muốn kiểm tra xem phím vật lý trên điện thoại của mình có vấn đề gì không thì bạn chọn vào mục Sub key trên bảng lựa chọn và kiểm tra các phím tăng giảm âm lượng, phím nguồn, phím Home, Back,…Nếu phám vật lý còn hoạt động tốt, phím sẽ đổi màu khi bạn chạm vào, ngược lại nếu đã nhấn phím nhưng màn hình không đổi màu thì có thể phím đó đã bị hư hỏng.

4.Camera

Để kiểm tra camera của điện thoại Samsung, trong số các mục hiện ra, bạn chọn mục Mega Camera (camera chính, hay camera sau) và Front Camera (camera trước).

5.Chức năng rung

Đối với điện thoại thì chức năng rung cũng khá quan trọng vì nó giúp bạn báo hiệu các cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo đến. Để kiểm tra chức năng này, bạn chọn mục Vibration, nếu máy hiện màn hình đen và rung lên thì tính năng rung của máy vẫn hoạt động tốt.

6.Độ nhạy cảm ứng

huong-dan-cach-kiem-tra-phan-cung-dien-thoai-samsung-bang-ma-code-2

Với mục Touch, thực hiện các thao tác để kiểm tra chất lượng cảm ứng của màn hình. Hãy thử vẽ các đường sát mép màn hình lấp đầy các ô trống, nếu máy bị lỗi cảm ứng thì các ô trống bạn vẽ sẽ không hiện màu xanh.

Xem thêm: thay màn hình máy tính bảng samsung

7.Loa ngoài

Bạn chọn vào mục speaker, máy sẽ tự phát một bài hát. Lúc này hãy nghe kỹ âm thanh xem có bị rè hay không. Nếu có thì loa ngoài của máy có lẽ đang gặp vấn đề đấy nhé.

 

Hướng dẫn cách kiểm tra phần cứng điện thoại Samsung bằng mã Code

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *