Hướng dẫn cách xử lý iPhone 6 bị sập nguồn

Bài viết dưới đây thay màn hình iphone sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý iphone 6 bị sập nguồn một cách đơn giản. Hãy cùng tham khảo để có thể xử lý khi cần nhé!

Nguyên nhân khiến iPhone 6 bị sập nguồn

huong-dan-cach-xu-ly-iphone-6-bi-sap-nguon

Nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại iPhone 6 bị sập nguồn đầu tiên phải kể đến là do lỗi pin: viên pin bị chai, hiệu suất pin không ổn định. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất hiện nay trên smartphone.

Nguyên nhân thứ hai đó là do hệ điều hành đã cũ hoặc bị lỗi. Vấn đề này có thể khắc phục bằng cách nâng cấp hệ điều hành hoặc khôi phục cài đặt gốc cho máy.

Nguyên nhân thứ ba khiến iphone 6 bị sập nguồn có thể là do lỗi phần cứng như hỏng IC, lỗi main.

Cách khắc phục lỗi iPhone bị bị sập nguồn

Trường hợp do pin

huong-dan-cach-xu-ly-iphone-6-bi-sap-nguon-1

Khi máy bị sập nguồn, việc đầu tiên là bạn sử dụng sạc chính hãng sạc đầy pin cho máy sau đó sử dụng và theo dõi xem tình trạng có được cải thiện hay không.

Nếu do phần mềm

Sử dụng tính năng Hard Reboot của điện thoại iPhone 6 để reset lại máy. Với thao tác như sau: Bạn nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút Power cho đến khi máy tắt hẳn thì nhả ra. Tiếp theo bạn lại nhấn nút home để khởi động lại máy để thực hiện Reboot.

huong-dan-cach-xu-ly-iphone-6-bi-sap-nguon-2

Trong trường hợp máy sập nguồn mà bạn không thể bật được bằng phương pháp thông thường thì bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phim Nguồn + Home để khởi động máy.

Xem thêm dịch vụ thay màn hình iphone 6 tại Thuận Phát Mobile

Khôi phục bằng iTunes

Để khắc phục tình trạng điện thoại iPhone 6 bị sập nguồn bằng cách này bạn nên chuẩn bị một máy tính đã kết nối iTunes sau đó bạn kết nối iPhone 6 với máy tính thông qua cáp sạc, tiếp theo khởi động iTunes.

huong-dan-cach-xu-ly-iphone-6-bi-sap-nguon-3

Trong giao diện iTunes, bạn tìm và chọn biểu tượng iphone, rồi nhấn chọn Restore iPhone.

Khi Restore thì iPhone của bạn sẽ mất hết dữ liệu bao gồm các file, tin nhắn. Tuy nhiên sau đó bạn có thể đồng bộ lại các dữ liệu như hình ảnh, video, ứng dụng từ tài khoản iCloud của bạn.

Cập nhật iOS mới cho iPhone

Nếu do hệ điều hành bị lỗi, thì khi Restore lại máy bạn chọn thêm mục “Check  for Upde” để iTunes cập nhật iOS mới nhất cho điện thoại của bạn.

Những bản cập nhật mới của iOS sẽ giúp iPhone của bạn khắc phục những lỗi dẫn tới máy bị sập nguồn.

Khắc phục lỗi phần cứng

huong-dan-cach-xu-ly-iphone-6-bi-sap-nguon-4

Đối với trường hợp chiếc iPhone 6 của bạn bị lỗi phần cứng tốt nhất nên mang máy đến trung tâm bảo hành của hãng Apple hoặc các trung tâm sửa chữa điện thoại tin cậy để được tư vấn cách khắc phục và thay thế cho iPhone của bạn.

Đói với trường hợp iPhone 6 bị hỏng IC hoặc hỏng main thì việc cần làm là nên thay thế linh kiện mới để đảm bảo máy hoạt động ổn định.

 

 

 

 

Hướng dẫn cách xử lý iPhone 6 bị sập nguồn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *