Hướng dẫn khắc phục iphone 7 không nhận wifi

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng điện thoại iphone 7 không nhận được kết nối wifi. Tham khảo để áp dụng khi máy bạn gặp vấn đề này nhé!

Những cách khắc phục lỗi iphone 7 không nhận wifi

Bật chế độ máy bay

cach-khac-phuc-iphone-7-khong-nhan-wifi-1

Nếu máy không kết nối được wifi, bạn hãy ngắt kết nối bằng cách vào Settings (Cài đặt) >Wifi > gạt nút trượt về chế độ Off.

Thực hiện thao tác này vài lần xem iphone 7 của bạn có thể nhận được wifi hay chưa.

Nếu vẫn chưa được, bạn hãy sử dụng chế độ máy bay và làm tương tự. Vào trung tâm điều khiển, kích hoạt chế độ máy bay, đợi một chút rồi thoát ra và kiểm tra lại kết nối wifi của mình.

Cách này không những hiệu quả trong việc khắc phục iphone 7 không nhận wifi mà còn có thể giúp bạn giải quyết rắc rối khi iphone 7 không  bắt được sóng 3G.

Dịch vụ thay kinh iphone tại Thuận Phát Mobile

Tắt máy và khởi động

Bên cạnh việc bật tắt wifi và chế độ máy bay, thì bạn cũng có thể thử khởi động lại máy.

Để khởi động lại, bạn nhấn giữ nút nguồn, chờ dòng chữ Slide to power off hiện lên thì kéo thanh trượt từ trái sang phải để tắt máy.

Sau đó bật máy lên. Khi máy đã ổn định, hãy thử kết nối lại wifi.

Xóa mạng Wifi và đăng nhập lại

cach-khac-phuc-iphone-7-khong-nhan-wifi-2

Khi không kết nối được wifi, bạn hãy thử “Quên” mạng này đi và nhập mật khẩu để kết nối lại từ đầu.

Thao tác này được thực hiện như sau: vào Settings (Cài đặt) >Wi-Fi > bấm vào tên mạng của bạn >Forget this network (Quên Mạng này) >Forget (Quên).

Sau khi thực hiện thao tác trên, bạn nhập lại mật khẩu và kết nối lại mạng wifi của mình.

Khởi động lại Modem và Router

Sau khi khởi động lại iphone và tiến hành xóa mạng wifi – đăng nhập lại mà iphone 7 vẫn không bắt được wifi, bạn nên kiểm tra lại Modem và Router của mình.

Bạn có thể khởi động lại Modem bằng cách nhấn nút On/ Off phía sau thiết bị. Nếu đang ở nơi khác, hãy nhờ người quản trị kiểm tra và thực hiện giúp thao tác này.

iPhone vẫn không thể kết nối WiFi sau khi khởi động lại iPhone, bạn có thể thử khởi động lại modem và router.

Tìm hiểu cách thay man hinh iphone 5s

Thay đổi địa chỉ DNS

Một cách kia nữa để khắc phục tình trạng iphone 7 không nhận wifi đó chính là đổi địa chỉ DNS. Để thực hiện, bạn vào Settings (Cài đặt) >WiFi > chọn kết nối WiFi của bạn và bấm vào nó.

Tiếp theo, tìm ô biểu thị vị trí DNS và bấm vào dãy số bên phải. Tại đây, bạn xóa các thông số cũ đi và nhập dải DNS mới vào.

Bạn có thể chọn dùng dải Google DNS (8.8.8.8, 8.8.4.4) phân cách nhau bằng dấu phẩy và dấu cách hoặc sử dụng Open DNS (208.67.222.123, 208.67.220.123).

Sau khi thiết lập xong hãy thoát ra và thử kết nối lại wifi xem tình hình đã khá hơn chưa.

Nếu đã thực hiện hết các phương pháp mà tình trạng iphone 7 không nhận wifi vẫn diễn ra, hãy mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa iphone uy tín để kiểm tra khắc phục lỗi.

 

Hướng dẫn khắc phục iphone 7 không nhận wifi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *