Khắc phục Galaxy J7 Prime bị loạn cảm ứng như thế nào?

Dòng sản phẩm Samsung Galaxy J7 Prime được đánh giá là một trong những smartphone tầm trung gây ấn tượng mạnh với người dùng từ thiết kế, cấu hình cho đến chất lượng camera.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Galaxy J7 Prime rất dễ mắc một số vấn đề liên quan đến màn hình cảm ứng. Bài viết này thay màn hình điện thoại cảm ứng xin chia sẻ đến các bạn một số cách khắc phục tình trạng bị loạn cảm ứng trên chiếc smartphone này.

Nguyên nhân gây ra tình trạng bị loạn cảm ứng trên Galaxy J7 Prime

khac-phuc-galaxy-j7-prime-bi-loan-cam-ung

Các lý do khiến chiếc smartphone này bị loạn cảm ứng như sau:

– Do trong quá trình sử dụng người dùng cài ứng dụng nào đó không tương thích với máy, khiến máy xung đột phần mềm dẫn đến loạn cảm ứng.

– Trường hợp khác là do việc sử dụng kết nối mạng hoặc mở quá nhiều ứng dụng khi pin yếu cũng có thể là một nguyên nhân gây loạn cảm ứng.

– Tấm dán màn hình cũng là vấn đề khiến máy không nhận được đúng lệnh từ ngón tay.

– Do người dùng sử dụng sạc không đúng với máy hoặc sạc không chính hãng.

– Hoặc dùng máy trong môi trường ẩm (phòng tắm, hồ bơi,…) hoặc dùng máy khi tay đang ướt.

– Trục trặc từ phần cứng của Galaxy J7 Prime

Xem thêm thay màn hình samsung a7

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bị loạn cảm ứng trên J7 Prime

– Trước hết nên tắt hết các kết nối, tắt máy và bật lên lại và dùng thử xem máy có còn bị loạn cảm ứng hay không.

khac-phuc-galaxy-j7-prime-bi-loan-cam-ung-1

– Nên kiểm tra lại miếng dán màn hình, nếu miếng dán đã quá cũ thì hãy thay miếng dán mới để phần cảm ứng của máy có thể hoạt động tốt hơn.

– Nếu nghi ngờ chiếc điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime bị loạn cảm ứng do sạc không tương thích, hãy kiên nhẫn chờ đến khi máy hết pin và sạc lại bằng bộ sạc đúng chuẩn xem tình trạng loạn cảm ứng có biến mất hay không. Bạn cũng nên xem lại bộ sạc mình đang dùng, nếu không phải là sạc chính hãng thì bạn nên thay thế ngay. Bởi vì việc bạn sạc bằng bộ sạc kém chất lượng lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ pin, chất lượng máy và cả sự an toàn của chính bạn chứ không riêng gì tình trạng loạn cảm ứng trên J7 Prime.

– Bên cạnh đó hãy kiểm tra lại các ứng dụng mới cài đặt ngay từ sau khi máy bị loạn cảm ứng và gỡ bỏ chúng khỏi máy, sau đó khởi động lại máy xem sao.

– Nếu khởi động lại cũng không mang đến kết quả khả quan, hãy sao lưu lại các dữ liệu quan trọng và chuẩn bị khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Galaxy J7 Prime của mình.

Nếu thực hiện tất cả những cách trên mà điện thoại Galaxy J7 Prime của bạn vẫn không thoát khỏi tình trạng loạn cảm ứng, có thể phần cứng của máy đã gặp vấn đề. Cách tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa di động hoặc những điểm thay màn hình Samsung chính hãng để được kiểm tra lỗi một cách chính xác.

 

Khắc phục Galaxy J7 Prime bị loạn cảm ứng như thế nào?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *