Làm gì khi loa ngoài iPhone 5S bị mất tiếng

Làm gì khi loa ngoài của chiếc điện thoại iphone 5S mất tiếng. Bài viết này dịch vụ thay màn hình iphone giá rẻ chia sẽ đến các bạn hướng giải quyết vấn đề này một cách nhanh gọn.

Những lý do khiến iPhone 5S bị mất tiếng

lam-gi-khi-loa-ngoai-iphone-5s-bi-mat-tieng

Do thiết lập máy ở chế độ im lặng và chưa kích hoạt âm thanh lên. Thiết lập này thuộc về cài đặt âm thanh Media (đa phương tiện)

Hoặc có thể iPhone 5S bị hỏng jack tai nghe hoặc hỏng loa trong, nếu bạn đang sử dụng tai nghe thì có thể rút ra và thử lại.

Do cài đặt hoặc cài đặt nhiều ứng dụng làm máy đã xung đột ứng dụng và tình trạng mất tiếng là một trong những biểu hiện của tình trạng này.

Loa iPhone 5S sau một thời gian dài sử dụng có thể bị bám bụi bẩn hoặc loa ngoài điện thoại đã bị hỏng.

Lỗi main nên dẫn đến mất tiếng trên điện thoại iphone 5s.

Hướng dẫn cách xử lý iPhone 5S bị mất tiếng

Kiểm tra chế độ âm thanh của iPhone 5S

lam-gi-khi-loa-ngoai-iphone-5s-bi-mat-tieng-1

Vào cài đặt âm thanh trong máy và kiểm tra xem bạn có đang để âm lượng ở mức 0 hay không. Nếu âm lượng của iPhone 5S đang được thiết lập ở mức thấp hãy kéo nó lên.

lam-gi-khi-loa-ngoai-iphone-5s-bi-mat-tieng-2

Cũng có thể bạn đã bấm nhầm nút tăng giảm âm lượng về mức thấp nhất dẫn đến âm thanh phát ra quá nhỏ, hoặc không nghe thấy gì.

Loa máy iPhone 5S có thể đã bẩn

Trong thời gian sử dụng thì bụi bẩn có thể đã quá nhiều dẫn đến điện thoại iPhone 5S bụi đã vít bẩn hết mạng loa, âm thanh không thể phát ra.

Rất có thể bụi bẩn làm cho cáp loa không tiếp xúc với main làm cho tín hiệu không thể phát đến loa đây cũng là một lý do phổ biến dẫn đến iPhone 5S bị mất tiếng.

Thử khởi động lại iPhone 5S

Khởi động lại iPhone 5S giúp máy được phục hồi các tính năng lỗi trong quá trình hoạt động, tắt nguồn, sau đó mở nguồn lại để kiểm tra xem máy của bạn đã có thể khắc phục lỗi và phát ra tiếng hay không.

Chạm vào góc cuối, bên phải màn hình iPhone 5S

Hệ thống loa điện thoại iphone 5s có thể gặp sự cố, chạm nhẹ vài lần vào góc cuối, bên phải màn hình iPhone 5 để giúp hệ thống có được tác động vào các đầu mối quan trọng và có thể phát âm thanh lại.

Khôi phục lại máy

Khi khắc phục bằng các cách trên không được thì bạn có thể khôi phục lại mặc định của máy. Đầu tiên bạn vào phần Cài đặt, chọn iCloud, tìm đến tính năng Tìm iPhone và thoát khỏi iCloud.

lam-gi-khi-loa-ngoai-iphone-5s-bi-mat-tieng-3

Bạn cần làm thao tác này trước tiên để có thể Restore lại máy. Đây là một cách khắc phục lỗi iPhone 5S bị mất tiếng rất hữu hiệu.

lam-gi-khi-loa-ngoai-iphone-5s-bi-mat-tieng-4

Thoát khỏi iCloud và đăng nhập lại

Bước tiếp theo bạn kết nối iPhone 5S với máy tính thông qua cáp sạc, mở iTunes lên và chọn tính năng Restore để khôi phục lại iPhone 5S.

lam-gi-khi-loa-ngoai-iphone-5s-bi-mat-tieng-5

Ấn khôi phục lại máy đế Restore

Nên sạc đầy pin trước khi Restore để đảm bảo an toàn cho máy. Tránh tình trạng hết pin khi đang Restore.

Mang máy tới trung tâm uy tín để khắc phục

Sau khi thử qua các cách trên mà tính trạng iPhone 5S bị mất tiếng vẫn không được khắc phục. Bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành của Apple nếu còn bảo hành hoặc mang máy tới những trung tâm thay màn hình điện thoại uy tín để được giúp đỡ. Có thể iPhone 5S đã gặp vấn đề về phần cứng, hoặc loa bị hỏng.

Rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng chiếc iPhone 5S của bạn bị mất tiếng, hãy bình tĩnh thử qua từng cách một. Chúc bạn thành công.

 

Làm gì khi loa ngoài iPhone 5S bị mất tiếng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *