Làm gì khi màn hình iPhone bị giật?

Khi màn hình iphone bị giật bạn cần phải làm gì? Bài viết này dịch vụ thay màn hình iphone Thuận Phát Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục đơn giản nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết để ứng dụng vào thực tiễn nhé!

Nguyên nhân gây ra hiện tượng iPhone bị giật màn hình

man-hinh-iphone-bi-giat

Biểu hiện dễ thấy nhất khi iPhone bị giật màn hình là khi bạn thực hiện thao tác cảm ứng nào đó trên màn hình ở thanh công cụ tìm kiếm hoặc icon trên giao diện, bạn sẽ thấy màn hình giật một lúc rồ mới chịu đứng yên.

Việc màn hình iPhone bị giật không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mĩ mà còn gây nhức mắt và tạo phiền phức, khó chịu cho người sử dụng. Nguyên nhân màn hình iphone bị giật có thể kể đến:

Do thực hiện cùng lúc nhiều ứng dụng như chơi trò chơi, lướt face, nghe nhạc làm cho RAM của máy bị đầy dẫn đến giật màn hình.

man-hinh-iphone-bi-giat-1

Một lỗi phải kể đến là do quá trình xung đột phần mềm khi tải và cài đặt ứng dụng nào đó bị lỗi dẫn đến xung đột phần mềm khiến màn hình iPhone bị giật.

Nếu bạn cập nhật phiên bản firmware không tương thích (hiện tượng này xảy ra khi bạn nâng cấp iOS 7 cho iPhone 4s) cũng làm cho iPhone bị giật màn hình.

Do thời gian sử dụng quá lâu, màn hình iPhone trở nên già cỗi, bị hỏng hoặc màn hình không phải chính hãng cũng thường xuyên bị lỗi trong đó có lỗi giật màn hình.

Khắc phục hiện tượng iPhone bị giật màn hình

– Đầu tiền cần kiểm tra và tắt các ứng dụng ngầm đang chạy trên máy, nếu bạn cần nghe nhạc thì không lướt face, bạn cần chơi game thì tắt ứng dụng music…như thế sẽ hạn chế tình trạng quá tải game và tránh máy bị giật màn hình.

– Bên cạnh đó nên xóa bớt những ứng dụng không cần thiết.

– Tiến hành cài đặt lại chế độ “Accessibility” (khả năng hợp tác của máy) bằng cách vào.

Settings -> chọn General -> Accessibility, rồi bật chế độ ON ở hai mục increase Contract và Reduce Motion. Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy.

man-hinh-iphone-bi-giat-2

Kích hoạt increase contract tức là lọa bỏ phông nền mờ để tăng tốc độ mở ứng dụng. Kích hoạt mục Reduce Motion là giảm chuyển động trên màn hình động.

Để khắc phục triệt để lỗi phần mềm, bạn hãy Restore iPad bằng cách đưa máy về chế độ FDU, sau đó Restore iPad bằng iTunes.

man-hinh-iphone-bi-giat-3

Hoặc thay màn hình iphone mới khi màn hình trên iPhone đã qua thời gian sử dụng lâu dài hoặc đó không phải màn hình chính hãng Apple

Đây là những cách khắc phục lỗi màn hình iphone bị giật mà bạn có thể tham khảo và ứng dụng vào thực tiễn. Chúc các bạn thành công!

Làm gì khi màn hình iPhone bị giật?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *