Làm sao giải quyết iphone 7 bị đen màn hình

Việc chiếc điện thoại iphone 7 đột nhiên bị đen màn hình có thể khiến bạn hoảng hốt vì lo lắng cho dế yêu của mình. Hãy trang bị ngay cho mình những kiến thức dưới đây mà thay màn hình điện thoại đưa ra để có thể xử lý tình trạng này nhé!

Những nguyên nhân và những dấu hiệu của lỗi đen màn hình trên iphone 7

Biểu hiện của lỗi đen màn hình iphone 7:

lam-sao-giai-quyet-iphone-7-bi-den-man-hinh

– Trường hợp máy đang sử dụng bình thường, bỗng nhiên màn hình bị tối đen lại, bạn có bật lại cũng không thấy lên.

– Chiếc điện thoại iphone 7 của bạn vẫn phát ra âm thanh báo cuộc gọi và tin nhắn, tuy nhiên màn hình vẫn “chỉ một màu đen đen”, không hiển thị gì khác.

Nguyên nhân lỗi đen màn hình iphone 7:

– Do quá trình sử dụng dùng cài đặt phần mềm nào đó không tương thích với máy, dẫn đến xung đột khiến màn hình iphone 7 bị tối đen.

– Hoặc có thể chiếc iphone 7 bị đen màn hình là do bạn cập nhật Firmware bị lỗi.

– Những nguyên nhân làm rơi hoặc làm máy bị va chạm mạnh với vật cứng khiến màn hình bị hỏng.

– Máy hết pin sập nguồn mà bạn không để ý.

Xem thêm thay mặt kính iphone 5s bao nhiêu tiền

Cách khắc phục iphone 7 khi bị đen màn hình

lam-sao-giai-quyet-iphone-7-bi-den-man-hinh-1

Việc trước hết, hãy thử cắm pin lại và đợi trong khoảng 30 phút xem máy có hiển thị lại bình thường hay không. Tránh trường hợp máy kiệt pin, sập nguồn đột ngột.

Hoặc khởi động lại máy bằng cách nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm ẩm lượng, đợi đến khi logo quả táo xuất hiện là được.

Đối với trường hợp khởi động lại cũng không thể khắc phục được tình trạng iphone 7 bị đen màn hình, Restore là biện pháp cuối cùng để khắc phục các trục trặc phần mềm dẫn đến lỗi này. Để Restore điện thoại iphone 7, bạn làm theo các bước sau:

– Bước 1: Kết nối điện thoại của bạn với máy tính có cài đặt iTunes.

– Bước 2: Tắt máy nếu máy chưa tự tắt.

– Bước 3: Đưa máy về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng trong khoảng 10 giây. Sau đó thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ nút giảm âm lượng thêm khoảng 5 giây nữa. Nếu bạn thấy màn hình vẫn giữ màu đen, không hiện logo quả táo hoặc thông báo nào khác nghĩa là bạn đã đưa iphone 7 về chế độ DFU thành công.

– Bước 4: Đợi 1 chút để iTunes trên máy tính báo đã nhận điện thoại.

– Bước 5: Nhấn phím shift trên bàn phím và nhấn nút Restore trên iTunes. Khi đó iPhone sẽ được đưa vào trạng thái Restore

–  Bước 6: Sau khi iTunes chạy và cài đặt trên điện thoại, khởi động lại máy nếu màn hình hiển thị lại bình thường thì bạn đã thành công trong việc khắc phục.

Nếu sau khi thực hiện xong các bước này mà máy của bạn vẫn không cải thiện được tình hình thì hãy mang máy đến trung tâm thay màn hình iphone để kiểm tra cụ thể hơn.

Xem thêm thay màn hình iphone 6 plus chính hãng

Làm sao giải quyết iphone 7 bị đen màn hình

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *