Làm sao khi điện thoại Sony Xperia Z3 chạy chậm?

Khi điện thoại Sony Xperia Z3 của bạn chạy chậm phải làm sao để khắc phục? Bài viết này chúng tôi sẽ thông tin đến bạn những cách khắc phục đơn giản mà hiệu quả. Hãy tham khảo cùng chuyên trang tin tức thay màn hình điện thoại của Thuận Phát Mobile nhé!

6 cách để tăng tốc cho Sony Xperia Z3 chạy chậm?

1.Tắt các ứng dụng không cần thiết

lam-sao-khi-dien-thoai-sony-xperia-z3-chay-cham

Nếu bạn mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc trên máy sẽ khiến máy bị quá tải, xử lý không kịp nên dẫn tới tình trạng chạy chậm.

Đa số người dùng thường có thói quen thoát ứng dụng bằng nút Home đã dẫn đến tình trạng các ứng dụng chạy ngầm mà bạn không hề hay biết.

Nếu muốn tắt hết các ứng dụng này một lần, bạn chọn “Tắt tất cả” là xong. Bạn cũng nên tập thói quen thoát ứng dụng bằng phím quay lại thay vì nút Home cũng như thường xuyên kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm như thao tác trên.

Xem thêm thay màn hình sony xperia z giá rẻ

2.Gỡ các ứng dụng không sử dụng

Một số ứng dụng thậm chí bạn không sử dụng. Những ứng dụng này là nguyên nhân chiếm một phần trên bộ nhớ và góp phần làm điện thoại của bạn chạy chậm lại.

Vì thế, hãy kiểm tra lại và gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết để giảm tải cho bộ nhớ máy nhé.

3.Xóa bộ nhớ tạm

lam-sao-khi-dien-thoai-sony-xperia-z3-chay-cham-1

Nếu bộ nhớ tạm quá nhiều cũng có thể khiến máy của bạn bị nặng và chạy chậm. Để xóa, bạn vào Cài đặt > Ứng dụng> Chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa bộ nhớ tạm > Chọn Xóa dữ liệu.

4.Tắt bớt các widget

Việc để quá nhiều các widget trên màn hình cũng là một trong những nguyên nhân khiến chiếc điện thoại Sony Xperia Z3 của bạn chạy chậm đi.

Vì thế, với các widget không cần thiết như lịch hoặc thời tiết thì hãy tắt chúng đi. Để làm điều này, bạn nhấn giữ widget muốn xóa và kéo thả vào biểu tượng xóa hiện lên là xong.

Xem thêm dịch vụ thay màn hình sony e4

5.Cài đặt ứng dụng tăng tốc điện thoại

lam-sao-khi-dien-thoai-sony-xperia-z3-chay-cham-2

Nên cài các ứng dụng giúp bạn dọn file rác, xóa cache,…để giảm tải cho bộ nhớ của điện thoại trên Googe Play như power clean, clean master,…

6.Khởi động lại thiết bị của bạn

Việc khởi động lại điện thoại có thể giúp bạn tắt nhanh tất cả các ứng dụng chạy ngầm, xóa cache và thậm chí làm mới lại hệ điều hành.

Đây là một trong những cách tăng tốc cho smartphone Sony Z3 đơn giản được nhiều người sử dụng. Nhiều chuyên gia cũng khuyên rằng cứ vài tháng bạn nên khởi động lại máy một lần để làm mới cho bộ nhớ, giúp máy chạy mượt mà hơn.

Làm sao khi điện thoại Sony Xperia Z3 chạy chậm?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *