Làm thế nào khi Galaxy Note 3 bị treo logo?

Người dùng smartphone cần lưu ý ngoài những lỗi phải thay màn hình điện thoại cảm ứng thì một trong những lỗi thường gặp nhất là treo logo.

Đây là lỗi luôn khiến cho người dùng những khó chịu không đáng có. Hôm nay bài viết này Thuận Phát Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi treo logo trên điện thoại Samsung Galaxy Note 3 một cách nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến Samsung Galaxy Note 3 bị treo logo?

lam-the-nao-khi-galaxy-note-3-bi-treo-logo

Muốn giải quyết một vấn đề bất kỳ, trước hết nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề đó. Vì vậy, nếu muốn giải quyết được tình trạng chiếc Galaxy Note 3 của mình bị treo logo, bạn cần biết những nguyên nhân gây ra lỗi này. Những lý do gây lỗi thường gặp có thể kể đến là:

– Những ứng dụng chạy ngầm sẽ làm RAM máy quá tải dẫn đến treo logo.

– Ổ cứng hoặc chip có vấn đề.

– Quá trình Up ROM bị lỗi hoặc bản ROM không thích hợp cũng khiến cho điện thoại của bạn bị treo logo.

– Hoặc có trường hợp khi bạn cài đặt Clock work mode (CWM) không phù hợp cũng sẽ khiến cho điện thoại Samsung Galaxy Note 3 bị treo logo. Khi thực hiện thao tác này cần cẩn thận vì nếu không sẽ gặp những lỗi nặng hơn khiến cho máy bị mất boot, brick dẫn tới tình trạng điện thoại bị sập nguồn, mất nguồn.

Xem thêm dịch vụ thay màn hình samsung chính hãng của Thuận Phát Mobile.

Cách khắc phục lỗi bị treo logo trên Galaxy Note 3

lam-the-nao-khi-galaxy-note-3-bi-treo-logo-1

Lỗi treo logo thường sẽ khiến người dùng khó chịu khi cản trở rất nhiều trong việc sử dụng, vì thế bạn cần tìm cách khắc phục càng nhanh càng tốt. Khi gặp tình huống này, bạn có 2 cách xử lý như sau:

– Khắc phục lỗi qua phần mềm

Nếu điện thoại của bạn bị treo logo do phần mềm gây nên, thì hãy thử Up lại bản ROM khác phù hợp với thiết bị hơn hoặc tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc cho máy để khắc phục. Nếu không hiểu nhiều về cài đặt CWM và Recovery, hãy nhờ ai đó biết về nó thực hiện để tránh làm điện thoại rơi vào tình trạng nghiêm trọng hơn.

– Khắc phục lỗi qua phần cứng

Với lỗi phần cứng, bạn không thể nào tự khắc phục được. Nên theo lời khuyên của chúng tôi cách tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để các kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa.

Tuyệt đối đừng tự tháo máy ra và mày mò khắc phục nếu bạn không có đủ kiến thức và dụng cụ sửa chữa, đấy có thể là lần cuối cùng bạn nhìn thấy chiếc Note 3 của mình.

Trên đây là nguyên nhân và 2 cách xử lý khi điện thoại Samsung Galaxy Note 3 bị treo logo.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ của Thuận Phát hiện nay như thay màn hình iphone giá rẻ, thay màn hình cảm ứng oppo, sony…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT

Hotline: 0936970101 – 0908628462

Email: info@thuanphatmobile.vn

Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, quận 10, TP. HCM

Làm thế nào khi Galaxy Note 3 bị treo logo?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *