Làm thế nào khi iphone bị cong?

Điện thoại iphone 6 bị cong là một trong trường hợp hiếm khi xảy ra nên sẽ khiến cho chủ nhân chiếc máy rất lo lắng.

Việc iphone 6 bị cong không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến điện thoại của bạn có nguy cơ mắc thêm một số vấn đề về phần mềm lẫn phần cứng. Vậy, khi chiếc iphone 6 của bạn bị cong thì cần phải làm gì?

Bài viết này thay màn hình điện thoại sẽ thông tin đến bạn những kiến thức bổ ích và cần thiết giúp xử lý lỗi cong điện thoại iphone 6.

Nguyên nhân khiến iphone 6 bị cong?

lam-the-nao-khi-iphone-bi-cong

– Lỗi từ nhà sản xuất. Đây là tình trạng mặc dù xảy ra ít nhưng không phải là không thể xảy ra.

– Hoặc do bạn vô tình làm cho chiếc điện thoại iphone 6 của mình rơi rớt, va đập với một lực mạnh. Đây là nguyên nhân cho rất nhiều lỗi trên smartphone như bể mặt kính, hư hỏng màn hình,…

–  Một nguyên nhân nữa đó là bạn để điện thoại ở nơi có nhiệt độ quá cao cũng có thể là nguyên nhân khiến iphone 6 bị cong. Việc để ở nhưng nơi có nhiệt độ cao cũng làm cho màn hình điện thoại giãn nở và cong, vênh.

Khi iphone 6 bị cong làm ảnh hưởng đến thẩm mĩ của máy. Bạn chắc chắn không muốn sử dụng một chiếc điện thoại bị cong vênh, nhất là với dòng điện thoại cao cấp như iphone 6. Tiếp đó, nếu độ cong, vênh quá lớn thì việc này có thể khiến bạn gặp phải các vấn đề như loạn cảm ứng, chạm màn hình, nhiễu màn hình, điện thoại bị ngấm nước,…vì vậy cần phải tìm cách khắc phục ngay.

Cách khắc phục iPhone 6 bị cong

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần xem xét mức độ lỗi trên iphone của mình.

– Nếu như máy chỉ bị cong nhẹ, chưa ảnh hưởng lắm đến thẩm mỹ, bạn có thể để yên, chịu khó sử dụng đến khi có điều kiện đổi điện thoại mới.

Cách khắc phúc đơn giản nhất là dùng tay nắn nhẹ để máy thẳng lại. Nhớ là chỉ thực hiện cách này khi iphone 6 ở trong tình trạng cong nhẹ thôi nhé.

– Trong trường hợp máy bị cong quá nhiều và đã có các hiện tượng lỗi khác xuất hiện hãy mang máy đến ngay các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để các kỹ thuật viên kiểm tra và có hướng giải quyết phù hợp. Trường hợp nặng thì cần phải tiến hành thay màn hình iphone 6 để khắc phục triệt để vấn đề.

Cách phòng tránh lỗi cong màn hình trên iPhone 6

Để tránh những trường hợp đáng tiếc khiến iphone 6 của bạn bị cong, hãy chú ý những điều sau:

– Tránh để iPhone của bạn bị va chạm mạnh hoặc rơi rớt.

– Không để máy ở những nơi quá nóng hoặc thường xuyên có nhiệt độ cao như tủ lạnh, tivi, bếp điện…

– Sử dụng miếng dán màn hình để tăng độ bảo vệ cho màn hình máy.

– Bạn cũng nên trang bị thêm ốp lưng hoặc túi đựng điện thoại để nếu có xảy ra va chạm thì những phụ kiện này sẽ giúp hạn chế bớt lực tác động vào máy.

Xem thêm địa chỉ dịch vụ thay mặt kính iphone ở đâu uy tín

Làm thế nào khi iphone bị cong?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *