Màn hình iPhone bị ngả vàng và ố màu

Người dùng thường hay phàn nàn về lỗi màn hình ngả vàng ở điện thoại iPhone. Vậy tại sao màn hình iPhone bị ngả vàng và làm thế nào để khắc phục hiện tượng này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu chính xác lý do tại sao nhé!.

Cách nhận biết màn hình iPhone bị ngả vàng

man-hinh-iphone-bi-nga-vang-va-o-mau

Đối với màn hình bình thường của điện thoại iPhone thì màu sắc sẽ trong, đặc biệt là màu trắng được hiển thị rất sáng. Biểu hiện của tình trạng màn hình iPhone bị ngả vàng

Còn đôi với những chiếc iPhone có màn hình bị ngả vàng thì khi hiển thị màu sắc sẽ đục và thậm chí khi hiển thị màu trắng thì vẫn thấy nó đục và có màu vàng nhạt.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình iPhone bị ngả vàng

Nếu là chiếc điện thoại chính hãng, mua mới thì rất ít khi gặp phải trường hợp màn hình bị ngả vàng. Còn nếu như máy của bạn đã qua sửa chữa, thay màn hình iphone giá rẻ thì tỉ lệ màn hình bị ố vàng sẽ cao hơn.

Nguyên nhân có thể là do sử dụng màn hình iPhone không chính hãng, hay còn được gọi là màn hình “lô” kém chất lượng khiến cho màn hình iPhone sau một thời gian sử dụng bị ngả vàng.

Loại màn hình này có mức giá rẻ hơn màn hình iPhone chính hãng tuy nhiên nó lại có chất lượng không tốt, độ bền thấp. Dễ gặp phải hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Một nguyên nhân khác cũng được nhắc đến đó là màn hình sử dụng cho những chiếc iPhone này đã được sản xuất chưa đạt chuẩn. Có thể lớp keo khi sản xuất màn hình của iPhone chưa được khô đã đem đi lắp ráp.

Trường hợp này rất hiếm gặp phải bởi vì quy trình kiểm tra chất lượng của hãng điện thoại Apple rất nghiêm ngặt.

Xem thêm dịch vụ thay màn hình iphone 6 plus

Biện pháp khắc phục tình trạng màn hình iPhone ngả vàng

man-hinh-iphone-bi-nga-vang-va-o-mau-1

Nếu như bạn đi mua iPhone cũ thì hãy chú ý về màn hình của máy, kiểm tra xem máy đã sửa chữa thay thế linh kiện nào hay chưa.

Cách xử lý nhanh nhất để kiểm tra màn hình của điện thoại iPhone có bị ngả vàng hay không đó là tải một bức ảnh màu trắng về sau đó mở bức ảnh đó lên. Nếu màn hình chiếc iPhone đó bị ngả vàng thì nó sẽ lộ ngay.

Khi màn hình bị ngả màu ố vàng tốt nhất bạn nên mang máy đến các trung tâm thay màn hình iphone để được kiểm tra và xử lý kịp thời tránh để tình trạng máy nặng thêm.

Màn hình iPhone bị ngả vàng và ố màu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *