Màn hình iPhone bị nhảy cảm ứng phải làm sao?

Muốn khắc phục lỗi màn hình iPhone liên tục bị nhảy cảm ứng phải làm thế nào? Bài viết này thay màn hình iphone giá rẻ sẽ chỉ bạn cách khắc phục nhé!.

Tìm hiểu biểu hiện màn hình iPhone bị nhảy cảm ứng

man-hinh-iphone-bi-nhay-cam-ung-phai-lam-sao

Khi nhắn tin hay viết văn bản thì ký tự cứ nhập vào lung tung hoặc bạn nhập ký tự này lại ra ký tự khác.

Hoặc khi truy cập vào ứng dụng này thì khi bạn ấn vào nó xong thì nó lại nhảy sang ứng dụng khác.

Thậm chí khi bạn thao tác cảm ứng vào một điểm mình muốn trên màn hình thì màn hình điện thoại iPhone lại nhảy cảm ứng sang một điểm khác. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy màn hình iPhone bị nhảy cảm ứng cần mang đến những trung tâm uy tín để sửa chữa và tìm hướng khắc phục thay màn hình iphone mới.

Cách khắc phục tính trạng iPhone liên tục bị nhảy cảm ứng

man-hinh-iphone-bi-nhay-cam-ung-phai-lam-sao-1

Trước hết nên chú ý trong quá trình sử dụng, không nên để iPhone tiếp xúc với nước quá nhiều, ví dụ khi tay của bạn bị ướt bạn nên lau sạch trước khi sử dụng máy.

Tránh để chiếc iphone bị rơi, vỡ, ẩm nước, va đập mạnh bằng cách trang bị vỏ ốp lưng dẻo silicon và túi đựng iPhone phù hợp. Đồng thời nên để iPhone yên vị một chỗ và tránh xa vật phát nhiệt như ti vi, tủ lạnh, bếp ga…

Hãy kiểm tra và sử dụng miếng dán mới cho iPhone đồng thời chú ý dán đúng cách.

Chú ý về sạc cho điện thoại iPhone, tốt nhất là dùng sạc đi kèm thiết bị khi mua.

Bạn kiểm tra lại dung lượng, thời lượng pin, nếu thấy dung lượng pin yếu, đã đến lúc bạn hãy thay pin khác cho máy để cung cấp đủ năng lượng cho thiệt bị chạy cảm ứng.

Lỗi phần mềm cũng là một lý do dẫn đến màn hình iPhone bị nhảy cảm ứng, các bạn có thể làm theo các bước sau để khắc phục:

Nếu màn hình iPhone bị lỗi nhảy cảm ứng nhẹ bạn hãy khởi động lại iPhone để máy được ổn định trở lại và hoạt động bình thường, khi đó lỗi màn hình nhảy cảm ứng sẽ biến mất.

Nếu thấy lỗi màn hình iPhone nhảy cảm ứng với tần suất cao, bạn hãy thực hiện Restore cho iPhone bằng iTunes: bạn cần đưa máy về chế độ DFU, đến khi iTunes nhận diện được iPhone thì chọn Restore iPhone.

man-hinh-iphone-bi-nhay-cam-ung-phai-lam-sao2

Muốn loại bỏ tất cả các ứng dụng bị lỗi và bản hệ điều hành iOS không tương thích thì Restore cho iPhone là giải pháp hữu hiệu. Trong quá trình restore, iTunes sẽ tự cập nhật iOS mới nhất cho thiết bị.

Trong trường hợp bạn không thể tự khắc phục lỗi màn hình bị nhảy cảm ứng bằng những cách trên, có nghĩa là lỗi màn hình nhảy cảm ứng đã quá nặng, bạn chỉ cần thay thế linh kiện như main, màn hình cho máy.

 

Màn hình iPhone bị nhảy cảm ứng phải làm sao?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *