Nên làm gì khi ipad 3 bị nóng máy khi sử dụng?

Trong trường hợp nếu đang sử dụng, bạn cảm nhận được chiếc ipad 3 của mình bị nóng máy hay tụt pin nhanh chóng thậm chí bị tắt nguồn. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những lý do khiến chiếc ipad của bạn bị như vậy? Hãy cùng chuyên mục thay màn hình ipad 3 của Thuận Phát Mobile tìm hiểu nhé!

Những nguyên nhân gây ra tình trạng nóng ipad 3

Cài đặt quá nhiều phần mềm ứng dụng

nen-lam-gi-khi-ipad-3-bi-nong-may-khi-su-dung

Do nhu cầu giải trí như xem phim, nghe nhạc và chơi game cao trên ipad. Nên nhiều người dùng đã tải rất nhiều phần mềm ứng dụng, đặc biệt là các game đồ họa 3D.

Những phần mềm này có thể không được an toàn và không tương thích nhau gây ra xung đột phần mềm, khi ipad 3 bị xung đột phần mềm đã gây nên tình trạng nóng máy cho ipad 3.

Khi xác nhận được ipad 3 bị nóng máy do lỗi phần mềm, cách xử lý đơn giản nhất là xóa hết các ứng dụng đáng nghi ngờ hoặc bạn có thể restore lại toàn bộ máy để khắc phục lỗi xung đột ứng dụng.

Lưu ý trước khi restore lại máy bạn nên sao chép các dữ liệu quan trọng lại để tránh bị mất khi restore.

Bật nhiều ứng dụng ngầm

Việc bật nhiều ứng dụng ngầm như : wifi, 3g, bluetooth …hoặc bạn để màn hình ở chế độ sáng tối đa, luôn cập nhận tin nhắn từ facebook, zalo..

Những việc làm này sẽ khiến cho ipad 3 bị hao pin  nhanh chóng, chip xử lý phải làm việc nhiều, tiêu hao nhiều năng lượng dẫn đến chip xử lý bị nóng lên.

Nếu thấy ipad 3 có dấu hiệu nóng máy hãy kiểm tra và tắt hết các ứng dụng ngầm  đồng thời hạn chế sử dụng ipad 3 liên tục, nên để có một khoảng thời gian để ipad 3 nghỉ ngơi và làm nguội máy.

Xem thêm thay màn hình ipad giá rẻ

Sạc pin không đúng cách

nen-lam-gi-khi-ipad-3-bi-nong-may-khi-su-dung-1

Việc thường xuyên chơi game, xem phim khi ipad 3 đang sạc khiến cho ipad 3 phải vừa nạp pin vừa xả pin khiến cho chip điều khiển phải làm việc tối đa công suất gây ra nóng máy, không những thế còn làm giảm tuổi thọ pin.

Tuy nhiên nếu dùng bộ sạc không chính hãng sẽ làm cho  ipad 3 bị hư IC nguồn gây ra tình trạng nóng máy.

Nếu cứ liên tục phải sạc pin ipad cũng làm cho ipad 3 bị nóng máy hơn bình thường.

Để bảo vệ ipad 3 khỏi bị nóng máy và hư pin bạn nên biết cách sạc đúng cách và tránh những trường hợp nêu trên.

Tham khảo dịch vụ thay màn hình iphone

Do thiết kế màn hình ipad 3

nen-lam-gi-khi-ipad-3-bi-nong-may-khi-su-dung-2

Dòng ipad 3 có cấu tạo mỏng manh và màn hình có độ sáng và độ phân giải khá lớn. Cũng chính vì vậy mà chip xử lý phải hoạt động nhiều hơn và cần nhiều năng lượng hơn và dễ làm cho máy bị nóng hơn.

Hi vọng những thông tin trên có thể mang đến cho bạn những điều cần thiết hỗ trợ bạn khắc phục và bảo vệ ipad 3 không bị nóng.

 

 

Nên làm gì khi ipad 3 bị nóng máy khi sử dụng?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *