Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 5s báo check sim lock

Nếu chiếc điện thoại iPhone 5S của bạn gặp phải hiện tượng báo check sim lock thì phải làm thế nào? Bài viết này thay màn hình iphone giá rẻ sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như đưa ra cách khắc phục cụ thể hiện tượng iPhone 5s báo check sim lock.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng iPhone 5S báo Check sim lock

iphone-5s-bao-check-sim-lock

Hiện tượng iPhone 5S xuất hiện thông báo Check sim lock, là hiện tượng để nhận biết được iPhone 5S của bạn là phiên bản máy quốc tế hay bản khóa mạng.

Thông thường để check được thì tài khoản Master Card hoặc visa của bạn phải có tiền trong đó. Khi máy báo hiện tượng trên có nghĩa là Iphone 5S của bạn đang sử dụng sim nhà mạng quốc tế và không thể sử dụng được trong nước.

Một nguyên nhân chính dẫn đến việc iPhone 5S báo check sim lock đó là iPhone 5S của bạn thuộc phiên bản khóa mạng.

Với phiên bản khóa mạng này thì máy sẽ không không thể sử dụng được mạng của sim hiện tại trong nước mà chỉ có thể sử dụng được nhà mạng ở nước ngoài mà thôi.

Xem thêm: thay màn hình iphone 5s

Cách khắc phục iPhone 5S báo Check sim lock

Cách 1: Unlock iPhone 5S bằng sim ghép

Với cách này, hoàn toàn sử dụng thủ công bằng cách lắp đặt thêm cho chiếc iPhone 5S của bạn một chiếc sim nữa. Sim này sẽ hoạt động được ở mạng trong nước.

iphone-5s-bao-check-sim-lock-1

Để có được sim này, chúng ta phải thực hiện cắt gọt sao cho kích thước của nó vừa với khay sim và có độ mỏng đủ để lắp ghép được 2 sim trên khay sim.

Sim sử dụng trên iPhone 5S là nano sim. Vì vậy bạn có thể dựa theo kích thước của sim nano để cắt các sim thông thường của mình. Lưu ý là không cắt vào các mạch chip đồng trên sim.

Tuy nhiên do đặc điểm sim nano khá nhỏ nên tốt hơn hết bạn hãy đem ra các cửa hàng điện thoại để nhân viên kỹ thuật cắt chúng.

Chí phí cắt các sim này thường khá rẻ do đó được rất nhiều khách hàng ưu chuộng. Đây là một cách tiết kiệm chi phí để khắc phục tình trạng iPhone 5S báo check sim lock hiện nay được nhiều người áp dụng.

Cách 2: Sử dụng unlock cho iPhone 5S bằng Code

Đối với cách này việc thực hiện khá đơn giản và người dùng có thể sử dụng luôn sim hiện tại để liên lạc mà không bị báo hiện tượng check sim lock nữa.

Tuy nhiên, cách này khá tốn kém . Bởi chi phí mua mã Code đó không phải là rẻ.

 

 

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 5s báo check sim lock

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *