Những cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Sony Xperia Z4

Việc ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại là một trong những nguyên nhân khiến máy bị hao pin, thậm chí hư pin và sập nguồn. Vậy làm thế nào để tắt ứng dụng chạy ngầm trên Sony Z4 để tiết kiệm pin cũng như tiết kiệm bộ nhớ RAM, giúp máy hoạt động mượt mà hơn.

Hãy cùng với chuyên mục tư vấn hướng dẫn của trang thay màn hình điện thoại Thuận Phát Mobile tìm hiểu những hướng dẫn dưới đây nhé!

3 cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Sony Xperia Z4

Sử dụng biểu tượng Tab

nhung-cach-tat-ung-dung-chay-ngam-tren-sony-xperia-z4

Trên màn hình của điện thoại Sony nói chung và Z4 nói riêng, bạn sẽ thấy có 3 biểu tượng: dấu quay lại, phím Home và phím Tab.

nhung-cach-tat-ung-dung-chay-ngam-tren-sony-xperia-z4-1

Để tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng phím tab, bạn chỉ cần chạm vào phím này, bạn sẽ thấy một loạt các ứng dụng đang chạy. Lúc này bạn chỉ cần vuốt ứng dụng sang phải hoặc trái là đã tắt được ứng dụng đó rồi.

nhung-cach-tat-ung-dung-chay-ngam-tren-sony-xperia-z4-2

Bên cạnh đó, phím tab cũng giúp bạn có thể tắt tất cả các ứng dụng đang chạy cùng lúc bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng đóng tất cả xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn không sử dụng ứng dụng nào nữa, hãy chọn cách này để có thể tắt chúng nhanh hơn.

Dùng biểu tượng mũi tên

Cách đơn giản và thường sử dụng nhất đó là dấu mũi tên quay lại để thoát hẳn ứng dụng thay vì dùng nút Home.

Chỉ cần chạm tay vào dấu mũi tên trên màn hình cho đến khi nào bạn quay lại màn hình chờ là xong.

Chọn dừng trực tiếp ứng dụng đang chạy

Với những ứng dụng có hiển thị thông báo như Facebook, Zalo,…thì sau khi bạn tắt, chúng vẫn sẽ hoạt động và tiêu tốn pin của máy nếu như có tín hiệu wifi hoặc 3G.

nhung-cach-tat-ung-dung-chay-ngam-tren-sony-xperia-z4-3

Trong trường hợp bạn không cần thiết phải nhận thông báo liên tục từ các ứng dụng này, hãy cho dừng lại tất cả các hoạt động của ứng dụng cho đến khi bạn khởi động trở lại.

Để thực hiện, bạn chọn Cài đặt > Quản lý ứng dụng > đang chạy > Chọn ứng dụng bạn muốn dừng > Dừng để tắt hoàn toàn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm dịch vụ thay màn hình sony z4 chính hãng giá rẻ

Những cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Sony Xperia Z4

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *