Những mẹo giúp điện thoại Oppo f1s bị chai pin, hư pin

Với mong muốn giúp người dùng giải tỏa lo lắng về việc chai pin, hư pin, trong chuyên mục mẹo hay của trang tin tức thay màn hình điện thoại cảm ứng, chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo tiết kiệm pin giúp hạn chế vấn đề Oppo F1s bị chai pin, hư pin. Hãy cùng theo dõi và áp dụng ngay cho mình nhé.

Mẹo tiết kiệm pin giúp Oppo F1s lâu bị chai pin bạn nên biết

meo-giup-dien-thoai-oppo-f1s-bi-chai-pin-hu-pin

Chất lượng pin trên Oppo F1s được đánh giá khá cao khi sở hữu viên pin Lithium Polymer (hay còng gọi là pin Li-po) với dung lượng 3.075 mAh.

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng sẽ khó tránh khỏi giảm sút chất lượng do hao mòn. Để kéo dài tuổi thọ cho pin Oppo F1s, bạn có thể áp dụng những phương pháp dưới đây:

Điều chỉnh ánh sáng màn hình

Không nên để chế độ màn hình quá sáng sẽ khiến máy tốn nhiều năng lượng hơn và cũng sẽ khiến mắt bạn phải điều tiết nhiều hơn nếu ở môi trường nhiều ánh sáng.

Tốt nhất bạn cần điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống để làm xuất hiện trung tâm điều khiển.

Sau đó bạn vào chỉnh độ sáng màn hình lại sao cho vừa đủ, không quá sáng để đỡ hao pin và không quá tối để mắt bạn có thể nhìn thoải mái.

Tắt các âm thanh không cần thiết

Một số âm thanh như chuông điện thoại, chuông tin nhắn, chuông báo thức,…để hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy cái gì không cần thiết như âm bàn phím thì có thể tắt đi để tiết kiệm pin cho máy.

meo-giup-dien-thoai-oppo-f1s-bi-chai-pin-hu-pin-1

Muốn tắt âm bàn phím trên oppo F1s, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Âm thanh và rung.

meo-giup-dien-thoai-oppo-f1s-bi-chai-pin-hu-pin-2

Tại đây, vào tìm mục âm bàn phím và gạt thanh điều khiển sang phần tắt.

Xem thêm thay màn hình oppo bao nhiêu tiền

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Người dùng thường có thói quen thoát ứng dụng bằng nút Home, điều này sẽ khiến ứng dụng không tắt hẳn mà vẫn chạy ngầm trên máy làm hao pin.

Vì vậy, cách tốt nhất để tiết kiệm pin sau khi dùng bạn hãy thoát ứng dụng bằng phím Back thay vì phím Home để ứng dụng được tắt hoàn toàn. Ngoài ra, bạn có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng cách chạm vào phím đa nhiệm bên trái để tất cả các ứng dụng đang chạy hiện lên, sau đó bạn chỉ cần vuốt ứng dụng sang trái hoặc phải là xong.

Tắt kết nối 3g, Bluetooth

Các thiết bị kết nối 3g, wifi hay bluetooth, nếu muốn tiết kiệm pin thì hãy tắt chúng đi để máy không phải tốn năng lượng khi không cần thiết.

Để tắt nhanh các kết nối này, bạn cũng vào trung tâm điều khiển trên máy và chạm vào biểu tượng 3g, wifi, bluetooth tương ứng.

Dịch vụ thay màn hình oppo neo 3 giá bao nhiêu ở đâu chất lượng 

Bật chế độ tiết kiệm pin

meo-giup-dien-thoai-oppo-f1s-bi-chai-pin-hu-pin-3

Trên chiếc điện thoại Oppo F1s có trang bị chế độ tiết kiệm pin để giúp bạn tối ưu hóa các tính năng và chủ động hơn trong việc quản lý dung lượng thiết bị, vì vậy hãy kích hoạt tính năng này để giúp máy tiết kiệm pin tốt hơn nhé.

Thao tác khởi động chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại di động Oppo F1s khá đơn giản. Bạn  chỉ cần vào Cài đặt > Pin và bật chế độ pin yếu lên là được.

Trên đây là những mẹo hay giúp bạn có thể tiết kiệm pin cũng như bảo vệ máy tránh bị chai pin cho chiếc điện thoại oppo f1s.

Những mẹo giúp điện thoại Oppo f1s bị chai pin, hư pin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *