Tổng hợp những lỗi thường gặp trên Galaxy S6

Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp một số lỗi thường gặp trên chiếc Samsung Galaxy S6 và cách khắc phục những lỗi này. Hãy cùng chuyên trang tin tức thay màn hình điện thoại của Thuận Phát Mobile tìm hiểu nhé!

3 lỗi thường gặp trên Galaxy S6 và cách khắc phục

Lỗi wifi chập chờn, mất wifi

nhung-loi-thuong-gap-tren-galaxy-s6-1

Chập chờn wifi, mất wifi là một trong những lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng của tất cả các loại smartphone chứ không riêng gì Galaxy S6. Nếu gặp vấn đề này, bạn có thể khắc phục như sau:

– Đầu tiên di chuyển đến nơi thuận lợi hơn nếu như bạn đang ở các vị trí khó bắt wifi.

– Kiểm tra lại thiết bị phát wifi của bạn, nếu được thì tắt đi và khởi động lại.

– Thử tắt kết nối wifi trên máy và mở lại vài lần.

– Kiểm tra xem bạn có đang để máy ở chế Keep Wi-Fi on during không. Nếu có, tính năng này sẽ khiến máy bị mất wifi khi màn hình ở chế độ nghỉ, dẫn đến việc wifi trên máy bị chập chờn. Thay vào đó, bạn chuyển máy sang chế độ luôn luôn (Always). Trong thiết lập Settings > Wi-Fi > More > Advanced.

Tham khảo dịch vụ thay màn hình samsung s6

Máy tự khởi động lại ứng dụng

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhưng rất có thể là do việc quản lý bộ nhớ trên chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6 gặp vấn đề. Vì thế, bạn có thể khắc phục lỗi bằng những cách sau đây:

– Nên tắt các ứng dụng chạy ngầm để máy tránh hao bộ nhớ.

– Ngưng hoặc xóa luôn các ứng dụng ít dùng đến để giảm tải cho bộ nhớ. Đồng thời cải thiện hiệu suất việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm pin hơn vì khi bộ nhớ nhẹ, máy sẽ chạy mượt mà hơn, ít tốn năng lượng hơn.

– Facebook và Facebook Messenger cũng rất hao bộ nhớ. Vì vậy bạn nên phần Cài đặt > Ứng dụng> Facebook > xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ cache để giúp bộ nhớ trống hơn.

– Sử dụng launcher khác chẳng hạn như Google Now Launcher hay Nova Launcher.

Xem thêm trung tâm thay màn hình samsung chính hãng tại tphcm

Máy quét vân tay không hoạt động

Đây là lỗi rất nhiều người dùng than phiền rằng máy quét vân tay trên Galaxy S6 không hoạt động, dẫn đến rắc rối khi họ không thể truy cập vào điện thoại.

Cách giải quyết:

nhung-loi-thuong-gap-tren-galaxy-s6-2

– Việc đầu tiên là bạn nên kiểm tra máy có đang cài đặt ứng dụng mở khóa màn hình nào khác hay không. Nếu có, thì nên gỡ ứng dụng đó đi và khởi động lại máy, sau đó thử lại xem khóa vân tay đã hoạt động lại chưa.

– Nếu bạn nhớ được mật khẩu sao lưu của mình thì bạn chỉ cần nhập mật khẩu này là có thể truy cập vào điện thoại.

Còn không nhớ mật khẩu sao lưu thì sau khi không thể đăng nhập bằng dấu vân tay vài lần, bạn sẽ nhận được thông báo đăng nhập bằng tài khoản Google.

Lúc này bạn truy cập vào tài khoản Google của mình trên một thiết bị khác để tắt tính năng này đi bằng cách vào My Account > Sign-in & Security. Khi đó, bạn hãy nhập các thông tin chi tiết về chiếc S6 của mình để có thể mở khóa điện thoại.

Khi đã đăng kí xong, vào Website Samsung’s Find My Mobile để sử dụng tính năng unlock my screen để có được quyền truy cập.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập lại cài đặt gốc cho chiếc Galaxy S6 của mình. Tuy nhiên cách này sẽ bị mất hết hoàn toàn dữ liệu, nên chỉ khi rất cần thiết hay máy không có dữ liệu quan trọng, bạn mới sử dụng cách này như phương pháp cuối cùng.

Thực hiện cách này bằng cách nhấn và giữ tổ hợp phím Power, Home và Volume up (tăng âm lượng) cho đến khi biểu tượng Android xuất hiện trên màn hình. Tiếp đó, dùng phím Volume down (giảm âm thanh) để xóa dữ liệu, đưa máy về tình trạng như lúc ban đầu. Sau khi thực hiện, hãy thiết lập lại cảm ứng vân tay lại cho chiếc Galaxy S6 của mình.

 

Tổng hợp những lỗi thường gặp trên Galaxy S6

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *